Check AvailabillityBest Rates

Map & Location

Address

{{WebInfo.name}}

2/11 Dibuk Rd. T.Taladyai Amphoe Muang Phuket,
Phuket, Thailand
Tel: {{WebInfo.phone}}
Email: {{WebInfo.email}}

ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

สนามบินนานาชาติภูเก็ตห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศเหนือ เพียง 30 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีโดยรถแท็กซี่ ราคาประมาณ 700-1000 บาท ต่อเที่ยวค่ะ, โดยรถสองแถวสาธารณะ เพียง 45 นาที (600 บาทสำหรับ 2 ท่าน หรือ 150 /200 บาทต่อท่าน) หรือประมาณ 1ชั่วโมง 20 นาทีด้วยรถโดยสารประจำทางจากสถานีขนส่งเก่า ** รถโดยสารประจำทางจะไม่หยุดรับที่สถานีขนส่งใหม่นะค่ะ
โรงแรมอยู่ไม่ไกลจากสถานีขนส่งเก่า สามารถเดินทางโดยใช้เวลาเพียง 10 นาที การเดินทางแสนง่ายจากสนามบินสู่เมืองภูเก็ต ค่าโดยสารท่านละประมาณ 100 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงครึ่ง

ตารางเดินรถโดยสารประจำทาง

ในเมืองไปยังสนามบิน    จากสนามบินไปยังในเมือง
 07:00   09:00
  08:00   10:30
  10:30   12:00
  13:00   14:30
  14:30   16:00
  16:30   18:30
  18:30   20:00


ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ภูเก็ตยังจัดว่าเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ และความรุ่งเรืองอันยาวนานอีกเมืองหนึ่งของไทย โดยหนึ่งในรอยอดีต อันรุ่งเรืองของภูเก็ตตึกเก่าแบบชิโน-โปรตุกีสถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2446 เนื่องจากการทำเหมืองแร่ที่เติบโตทำให้ชาวจีน และชาวตะวันตกต่างหลั่งไหลเข้ามาที่เมืองภูเก็ตเป็นจำนวนมาก เมื่อเข้าสู่เขตเทศบาลเมืองภูเก็ตสิ่งแรกที่ผู้ไปเยือนจะรู้สึกสะดุดตาก็คือตึกเก่าที่ตั้งตระหง่านอยู่ในย่านการค้าเก่าเเก่ของเมือง เป็นอาคารสไตล์ "ชิโนโปรตุกีส" ที่ผสมผสานเอาความเป็นศิลปะตะวันตก และตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน จนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองภูเก็ต ตึกเก่าเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วตัวเมืองภูเก็ต สามารถเดินชมได้อย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยหลายเจ้าให้เที่ยวไปกินไปอย่างเพลิดเพลิน และทางเทศบาลเมืองภูเก็ต ก็ได้เห็นถึงความสำคัญของสถาปัตยกรรมเหล่านี้ โดยได้ทำการอนุรักษ์รูปแบบสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสนี้ไว้ และจัดให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการท่องเที่ยว จัดให้มีเส้นทางเดินชมเมืองเก่าภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ สัมผัสกับความสวยงามของบ้านเรือนเก่าแก่ของภูเก็ต และสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส ที่สวยงามพร้อม ๆกับได้สัมผัสวัฒนธรรม และวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของคนภูเก็ต และที่สำคัญอาหารอร่อยเลื่องชื่อการเดิน ชมเมืองเก่า เสน่ห์แห่ง ชิโนโปรตุกีส เป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การศึกษายิ่ง


ท่าเรือรัษฏา

สำหรับท่าเรือรัษฏา,ห่างจากโรงแรมไม่ไกลนัก ใช้เวลาเดินทาง 10 นาทีเท่านั้น เรือจะมุ่งหน้าไปยังเกาะพีพี, อ่าวมาหยา, เกาะไข่, ไร่เลย์, อ่าวนาง จ.กระบี่ หรือสารพัดเกาะตามที่คุณต้องการ ค่าตั๋วไม่แพง เดินทางสะดวก แค่เพียงตรวจสอบดินฟ้าอากาศเท่านั้น


ช้อปปิ้ง

โรงแรมเดอะทินท์ อยู่ติดกับ ไลม์ไลท์อเวนิวพอดีกับชีวิตในเมือง สะดวกด้วยร้านสะดวกซื้อ Tops Daily, ร้านอาหารต่าง ๆ ร้านอาหารญี่ปุ่น Kasa, Tom N Tom Coffee, Beer House by Beerology, Lemongrass, McDonald’s, Motto, Cokoro Ramen, WOW Way of Wine, โรงเรียนสอนดนตรี KPN Academy, Kim’s Massage & Spa, ร้านเบียร์สไตล์เก๋ไก๋ มีดนตรีสดด้วยอ่ะ เพร๊าะเพราะ เคลิ้มมากค่ะ ยังมีสินค้า และบริการอีกมากมายไว้จะมาอัพเดทให้เรื่อยๆ นะคะ
ส่วนทุกๆ วันพุธ – พฤหัส - ศุกร์ มีถนนคนเดิน ที่เรียกว่า"หลาดปล่อยของ" มีสินค้ามากมาย รวมถึงอาหารที่อร่อย และราคาถูกสุดๆ ถนนคนเดินนี้จะปล่อยของอะไรใส่ต้องลองด้วยตัวคุณเอง
ด้านหลังโรงแรม ยังมีหนังสือเส้งโหคะ เรียกได้ว่าเป็นร้านหนังสือเก่าแก่ที่สุดในเอเชียก็ว่าได้ คลังความรู้ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง นสพ. วารสาร หนังสือครบครัน เครื่องเขียนเพียบ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย
ยังมีร้านอาหารชื่อดังอาทิเช่น ร้านระย้า วันจันทร์ขอบอกว่าน้ำพริกกุ้งเสียบของเค้า แซ่บมากกกก อาหารก็อร่อยบรรยากาศก็งาม อร่อยดีบอกต่อ อ้อเกือบลืม ร้านอาหารญี่ปุ่น Utero ที่ลูกค้าติดใจยกนิ้วให้ว่าอร่อยฝุดๆ
ถ้าอยากจะเดินไปถนนเมืองเก่าก็เพียง 5 นาที ถนนถลาง เป็นที่ภาคภูมิใจของชาวภูเก็จที่ได้ร่วมอนุรักษ์ตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายภาพสวย ๆ กับร้านอาหารร้านกาแฟเก๋ ๆ ที่หาได้ไม่ยาก เช่นร้าน Eleven two & Co, ร้านโกปิเตี๊ยม, ร้านนั่งเล่น และอื่น ๆอีกเพียบเลยค๊าาา


ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย หรือ จุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง

ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย หรือ จุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง เป็นศาลเจ้าจีนในจังหวัดภูเก็ต คนภูเก็ตเรียกศาลเจ้าว่า อ๊าม ตั้งอยู่ที่ ซอยภูธร ถนนระนอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยความหมาย ของคำว่า จุ้ยตุ่ย จุ้ยแปลว่า น้ำ ตุ่ย แปลว่า ครกตำข้าว สมัยก่อนนั้น หน้าบริเวณศาลเจ้า เป็นคลอง กว้าง มีน้ำมาก ชาวบ้านจึงสร้างกังหันขึ้น เพื่อใช้กำลังจากน้ำมาตำข้าวที่เก็บเกี่ยวแล้ว พี่น้องชาวภูเก็ต ทั้งคนจีน และคนไทย ก็ได้เข้าร่วมในพิธีการถือศีลกินเจกับคณะงิ้วด้วย พี่น้องชาวภูเก็ตของเราก็ได้ศึกษา ปฏิบัติ พิธีการต่าง ๆ ตั้งแต่วันเริ่มงานกินเจจนเสร็จพิธี
ในพิธีการกินเจนี้ เขาจะมีพิธีขึ้นเสาโกเต้ง มีตะเกียงน้ำมัน 9 ดวงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพิธีการกินเจได้เริ่มขึ้นแล้วในพิธีการกินเจก็มีการประทับทรงพระทำพิธี ลุยไฟ สะเดาะเคราะห์อาบน้ำมันซึ่งกำลังเดือด พิธีไหว้เทวดา มีการแห่ขบวนไปตามถนนสายต่าง ๆ พอครบกำหนด 9 วัน 9 คืน ก็เป็นอันเสร็จพิธีการกินเจ


วัดมงคลนิมิตร

วัดมงคลนิมิตร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ ตั้งอยู่เลขที่ 3 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต บริเวณใกล้เคียง ทิศเหนือติดต่อกับเขตสวนของเอกชน ทิศใต้ติดต่อกับถนนดีบุก ทิศตะวันออกติดต่อกับถนนเทพกระษัตรี ทิศตะวันตกติดต่อกับถนนเยาวราช
ลักษณะพื้นที่โดยทั่วไปของบริเวณที่ตั้งวัดเป็นที่ราบเรียบ ตั้งอยู่กลางใจเมืองภายในเขตเทศบาล ประชาชน นิยมเรียกวัดนี้ว่า “วัดกลาง” เพราะว่าตั้งอยู่ใจกลางเมือง วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อประมาณ พ.ศ.2423 ในสมัยที่เกาะถลางยังเป็นมณฑลภูเก็ตสันนิษฐานกันว่าเป็นเจ้าเมืองเป็นผู้สร้างและได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา ประมาณ พ.ศ.2428
เหตุที่เปลี่ยนชื่อ “วัดกลาง” มาเป็น “วัดมงคลนิมิตร” เพราะวัดนี้อยู่ในใจกลางเมือง ทั้งในสมัยเมื่อยังเป็นมณฑลภูเก็ตอยู่ ทางราชการใช้เป็นสถานที่ทำพิธีถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยาทุก ๆ ปี และเป็นที่ทำพิธีน้ำมุรธาภิเศก ในรัชกาลที่ 4,6 และ 7 ตลอดจนรัฐพิธีและราชพิธีต่าง ๆ ก็ทำที่วัดนี้มาโดยตลอด มายกเลิกเสียเมื่อคราวยุบเลิกมณฑลจึงนับว่าเป็นวัดที่ทางราชการและประชาชน นิยมนับถือว่าเป็นวัดที่ให้มงคลเกิดขึ้น ทางราชการจึงได้ขอเปลี่ยนนามวัดนี้ใหม่ว่า “วัดมงคลนิมิตร” และได้รับพระราชทานยกขึ้นเป็นพระอารามหลวงในปี พ.ศ.2496


ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต

ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวบรวมแหล่งข้อมูลความรู้ทางประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมของภูเก็ตที่หาได้ยาก ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมภูเก็ตนับเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เมื่อได้มาภูเก็ตแล้วก็ไม่ควรพลาดที่ได้รับชมถึงเรื่องราวความเป็นมาและประวัติศาสตร์อันยาวนานของเกาะภุเก็ตแห่งนี้เพื่อให้สามารถได้เข้าถึงบรรยากาศของความเป็นท้องถิ่นของภูเก็ตได้อย่างแท้จริง
โดยศูนย์ศิลปวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ตนี้ตั้งอยู่ในสถาบันราชภัฏภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาและประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ตรวมทั้งนำเสนอด้านศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นของที่หาดูได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นที่เกี่ยวกับบ้านเรือน วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านและคนในสมัยก่อนๆ ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ประเพณีวัฒนธรรม รวมทั้งสะท้อนให้เห็นถึงเหตุการณ์ที่ย้อนเวลากลับไปที่เมืองถลางในสมัยก่อน
ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ตยังได้ทำการเก็บรวมรวมหนังสือตำราต่างๆนั้นไว้ในห้องสมุดของศูนย์เพื่อรวบรวมแห่งข้อมูล เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่มีการเล่าบันทึกและถ่ายทอดส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวทั้งทางประวัติศาสตร์การเมืองกรปกครอง วิถีชีวิตชาวบ้าน ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมและศิลปต่างๆ
โดยทางศูนย์ศิลปวัฒนธรรมนี้จะเปิดให้บุคคลผู้ที่สนใจได้เข้าชมได้ทุกวันทำการโดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ
โดยจะปิดทำการเฉพาะในวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยจะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา แปดโมงครึ่งจนถึงเวลาสี่โมงเย็น


พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต สถานที่แห่งนี้เดิมเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งชาวจีนฮกเกี้ยนบรรพบุรุษชาวจีนรุ่นแรกที่อพยพมาอยู่ที่ภูเก็ตได้ร่วมกันตั้งขึ้น ตัวอาคารแบบชิโนโปรตุกีสที่เห็นในปัจจุบันนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2477 บนหน้าจั่วอาคารเรียน มีรูปปูนปั้นเป็นรูปค้างคาวแดง ซึ่งสื่อความหมายถึง การรู้หนังสือคือโชคอันยิ่งใหญ่ เป็นการแสดงให้เห็นถึงการตระหนักถึงการให้การศึกษาแก่ลูกหลานชาวภูเก็ต ไม่เฉพาะการเล่าเรียน เพื่อให้อ่านออกเขียนได้เท่านั้น แต่หัวใจสำคัญของการศึกษาอยู่ที่การปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม และปรัชญาในการดำเนินชีวิต
ลักษณะของอาคารหลังนี้ เป็นอาคาร 2 ชั้น เมื่อเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงกว้างใหญ่ มีห้องทั้งปีกซ้ายและขวา มีบันไดเดินขึ้นชั้นบน ซึ่งมีระเบียงล้อมรอบพื้นที่ว่างที่สามารถมองลงมาชั้นล่าง ด้านบนยังใช้เป็นห้องเรียนภาษาจีน ส่วนด้านล่างมักใช้จัดนิทรรศการต่าง ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะด้านศิลปะและวัฒนธรรม


เขารัง

เขารังห่างจากโรงแรม 10-15 นาที เป็นเนินเขาเตี้ยๆ รถยนต์สามารถขึ้นไปจนถึงยอดเขา เทศบาลจัดเป็นสวนสุขภาพและสวนสาธารณะไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และชมทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ต จากยอดเขาจะแลเห็นตัวเมืองภูเก็ต ทะเลกว้าง รวมทั้งทิวทัศน์ของเกาะทั้งใกล้และไกล บนเขามีร้านอาหารบรรยากาศดีให้นั่งรับประทานอาหารด้วย


สะพานหิน

สะพานหิน ห่างจากโรงแรมประมาณ 10 นาที เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจภายในตัวเมืองภูเก็ต มีลักษณะเป็นชายหาดอยู่สุดถนนภูเก็ต ซึ่งยื่นลงไปในทะเลเล็กน้อย เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์หลัก 60 ปี ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2511 เพื่อเป็นที่ระลึกแก่กัปตันเอ็ดเวิร์ด โธมัสไมล์ ชาวออสเตรเลียผู้นำเรือขุดแร่ลำแรกมาใช้ขุดแร่ดีบุกในประเทศไทย เมื่อ พ.ศ. 2452 รวมทั้งเป็นที่ตั้งของศูนย์กีฬา สระว่ายน้ำ ศูนย์บริการคอมพิวเตอร์แก่ประชาชน ศูนย์เยาวชน ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลนครภูเก็ต และศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง สถานที่สักการะพระนางกิ้วเที้ยนเลี่ยนลื้อ และใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีในเทศกาลกินผัก


เรนทรีสปา

เรนทรีสปา, สปาใจกลางเมืองภูเก็ต แวดล้อมไปด้วยไปด้วยสวนป่าฝนเมืองร้อน ตกแต่งสไตล์ " ชิโนโปรตุกีส " ที่เป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นภูเก็ต ด้วยบรรยากาศผ่อนคลาย ร่มรื่น พร้อมด้วยห้องทรีทเม้นต์ส่วนตัว ให้บริการนวด, ทำทรีทเม้นต์สำหรับผิวหน้า และผิวกายหลากหลาย โดยพนักงานที่มีประสบการณ์
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่: ที่อยู่ : 1 ถ.มนตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000 โทรศัพท์ : 66 76 232054 , Email: info@theraintreespa.com


สวนสัตว์ภูเก็ต

สวนสัตว์ภูเก็ตตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางจากตัวเมืองไปอ่าวฉลอง แล้วเลี้ยวซ้ายที่ซอยป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้า ในสวนสัตว์ มีสัตว์นานาชนิด อาทิ เสือ นกชนิดต่าง ๆ กวาง ม้าลาย อูฐ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงช้างและจระเข้
สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา ๐๘.๓๐-๑๘.๐๐ น. ค่าเข้าชมสำหรับชาวไทย ผู้ใหญ่ ๘๐ บาท เด็ก ๓๐ บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ ๕๐๐ บาท เด็ก ๓๐๐ บาท
Phuket International Airport

Phuket International Airport is 30 km to the north of Phuket Town, about 30 minutes by taxi (600-1,000 baht), 45 minutes by shared minibus (600 baht for 2 people, or 150 /200 baht each) or 1h 20mins by Government Bus from the Number One Bus Terminal. They do not stop at the new bus terminal.
The Tint hotel is a short walk from the bus station just 10 minutes
Buses to the airport run 07:00 - 18:30, and from the airport 09:00-20:00.
Fare is 100 baht

Airport Buses Timetable

To the airport     From the airport
 07:00   09:00
  08:00   10:30
  10:30   12:00
  13:00   14:30
  14:30   16:00
  16:30   18:30
  18:30   20:00


The Activity in Phuket City

The activity in Phuket City is nearly around the clock. In the early morning, stoic monks take to the streets on their daily alms rounds and the fresh market buzzes with restaurant owners buying ingredients for the day's meals.
Non-stop bustle characterizes the daytime, and lasts well into the evening. Nights are reserved for enjoying good company, whether at a restaurant, a disco, a quiet bar, or a combination of all three.
Phuket Town‘s attractions are mostly related to its colourful Chinese history and heritage, found in the Chinatown area on the north-western side of the city around Thanon Thalang.
Phuket Old Town The beginning of the tin boom in the 19th century led to construction of many fine mansions and shops that are still well preserved. The architectural style, typical of the region, is described as Sino-Portuguese and has a strongly Mediterranean character. Shops present a very narrow face onto the street but stretch back a long way. Many, especially on Dibuk Road, have old wooden doors with Chinese fretwork carving.
Other streets, forming what might be called "Old Phuket", with similar structures are Phang-nga, Yaowarat, Thalang, and Krabi, and a walking tour of the area is easy and delightful. Some other old European-style buildings of note are the Provincial Hall, the Phuket Courthouse, and Siam City Bank.
Soi Rommanee is located on Talang Road in Phuket's old Town, was a major entertainment area in the past. The style and architecture has been preserved exactly the way they were 100 year ago.


Rassada Pier

Catch a ferry from Rassada Pier to Koh Phi Phi, Rai Leh, or any of the surrounding islands taken about 15 min from the hotel. They provide 2 time a day (departure 08.30 arrival Phi Phi 10.30 and departure 13.30 arrival Phi Phi 15.30 ) with the hotel price is 400 THB per person for 1 way including pick up from hotel (have to make a reservation before)


Shopping

Shopping seems to be the main reason for visitors to come to Phuket Town. In addition to local markets and a slew of malls and departments stores, Chinatown's Thanon Thalang offers a large selection of boutiques and galleries retailing traditional handicrafts as well as antiques from the region. Phuket Night Bazaar is a large area, where you can get local stuff
Shopping malls
Limelight Avenue just 1 min walk on right hand side with Limelight Avenue is the newest all-day shopping, dining and entertainment venue for locals and tourists alike in the heart of downtown Phuket. every Wen Thu Fri have a walking street they’re call “Lard Ploy Kong “ lots of handmade product delicious local foods cheap price and nice taste.
Ocean and Robinsons only 10 min walk from The Tint Robinsons is a big department store, and there is a Tops supermarket, as well as Mc D's , KFC etc.
Central Festival, Thanon Chaloem Phra Kiat - Phuket's branch of the Thai department store chain, also selling anything and everything but now in air-con comfort and a zero added to the price tag. It's still probably cheaper than the street markets at the beaches. The food section offers a large variety of western products and the fresh products seem to be of better quality than Big C or Tesco Lotus. Prices are much higher than the others though.


Jui Tui and Put Jaw Temples

Jui Tui and Put Jaw Temples, corner of Thanon Ranong and Soi Phuthon (just west of the Ranong bus terminus). Put Jaw is the oldest Chinese Taoist temple in Phuket, first built over 200 years ago and dedicated to the Goddess of Mercy (Kwun Im), while the adjacent and connected.
Jui Tui is its larger, more modern annex. If you have a question that is puzzling you, ask it and throw the two red mango-shaped pieces in front of the altar in the air: if they land the same side up the answer is "no", while if they land on different sides the answer is "yes". Free entry but donations welcome.


Wat Mongkol Nimit

Mongkol Nimit Temple Mongkol Nimit Temple is also known as Wat Krang, which means “Middle” as it is situated in the heart of Phuket Town. It is a Provincial Temple of Phuket located on Dibuk Road, opposite to a Shell Gasoline Station, a few meters from the crossroad with Thepkasatri Road.
Mongkol Nimit Temple is made up of a number of buildings. Monks live on site and preform rituals and can offer advice and counselling. a few of its main features are its beautiful, Gold Buddha Statue, small Bell Tower and a colonial building that is used for study and accommodation by monks. Car parking is possible within the entrance grounds of the temple


Phuket Culture Museum

Phuket Culture Museum Phuket Cultural Museum Centre at Phuket Rajabhat University has a modest exhibition spread over three floors showcasing the life of local southern Thais as well as Phuket’s unique history and culture.
Part of the exhibition includes a simulated Thai-Chinese house, a handful of vintage tin-mining items, old ceramics from China and the Netherlands, Thai shadow puppets, as well as a model of a local sea gypsy village.
Since the centre does not have information in English, a guide might be needed. Visitors may request a free tour guide by calling in advance or emailing cul@pkru.ac.th
Opening Hours: Monday to Friday 08:30 – 16:30, closed on weekends and public holidays
Location: Inside the Phuket Rajabhat University on Thepkrasattri Road


Phuket Thaihua Museum

Thaihua Museum The Thai Hua Museum features a charming inner courtyard, which is open to the sky. It is considered one of the highlights of this type of Sino-Portuguese structure as the courtyard helps air the house, especially during summertime. It also has a lovely garden that exhibits large and heavy tools and machines from Phuket’s tin-mining years.
There are more than a dozen interesting exhibition rooms and short films in Thai and Chinese with English subtitles on both floors of the museum. Overall, the Museum does well in explaining Phuket’s history through many different angles with explanations about the Phuket-China connection, Thai Hua as the first Chinese-language school in Phuket, the Sino-Portuguese buildings on the island and Phuket’s traditional ceremonies, as well as its local cuisine.


Khao Rang

Khao Rang, A great view of Phuket Town, the southern part of the island, and some of the offshore islands, can be obtained by going to the top of Khao Rang Hill, on the town's northwest border. There are also several restaurants featuring spectacular views of the city, a health park for exercise enthusiasts, and a comfortable, expanse of grass at the top with a bronze statue of Phraya Ratsada Nupradit, the model Governor of Phuket during King Rama V's reign.


Saphan Hin

Saphan Hin,A land reclamation project provided abundant new land now used for parks and public facilities at Saphan Hin, located where Phuket Road meets the sea in Phuket Town.
In the circle is the Tin Mining Monument, shaped like a large drill bit, dedicated to the memory of Captain Edward Thomas Miles, the Australian who brought the first tin dredge to Phuket in 1909.
The monument was built in 1969 on the occasion of the 60th anniversary of tin dredging in Phuket. There is a sport center in the park.


Raintree Spa Phuket

The Rain tree Spa, has a variety of spa treatment menus that include traditional Thai massage, body treatment, facial treatment and spa packages.
Address: 1 Montree Rd., T.Talad-Yai, A.Muang,
Contact: Tel: 66 76 232054, Mobile: 66 81892 1001, Email: info@theraintreespa.com


Phuket Zoo

Phuket ZooLocated on the way to Chalong Bay, the zoo contains a collection of Asian and African mammals and birds. Elephant and crocodile shows are performed every day. The zoo is open daily from 8.30 a.m. - 6.00 p.m. Admission is 500 baht for adults and 300 baht for children. Call 0 7637 4430, 0 7637 4424 for details.

Special Offers

{{offer.description}}

{{p.name}}

Coming Soon